6 dấu hiệu cho thấy bạn chưa thể giàu có được?

1. Bạn chỉ lo tiết kiệm thay vì kiếm tiền.

Đúng vậy, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nếu bạn chỉ tiết kiệm thì không thể có cơ hội giàu có được. Cách duy nhất để giàu hơn là tăng thu nhập và đầu tư vào việc kiếm tiền, chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc tiết kiệm.

2. Bạn tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn trở nên nghèo khó. Bạn nên tạo động lực để cố gắng hơn thay vì tiêu nhiều hơn thu nhập của mình.

3. Bạn sống không có trật tự kỷ luật.

Lối sống kỷ luật và sự tập trung chính là chìa khóa để bạn đạt được thành công và giàu có. Người có kỷ luật sẽ hoàn thành mọi mục tiêu đặt ra và dễ dàng chinh phục các đích đến tiếp theo. Nếu bạn không có ý thức kỷ luật thì đó sẽ là một điểm yếu ngăn cản bạn trở thành người giàu.

4. Bạn không có khoản đầu tư nào.

Nếu không có khoản đầu tư nào thì thực sự tiếc cho bạn, bạn sẽ ít cơ hội thành công. Nếu bạn đang sở hữu vài khoản đầu tư, dù chỉ ít ỏi thôi thì bạn đã giàu có hơn rất nhiều người. Những khoản đầu tư này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hơn số vốn đã bỏ ra.

5. Bạn chưa có các mục tiêu tài chính.

Bạn cần xem xét lại mình. Những người đang dần trở nên giàu có luôn lập ra các mục tiêu tài chính cụ thể, sau đó tiến hành các bước cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu đó.

6. Bạn luôn đưa ra lời bào chữa.

Đó chính là tư duy của người chưa biết giàu. Hãy ngừng bào chữa cho sự thiếu nỗ lực của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt đẹp hơn. Việc bào chữa sẽ không giúp bạn nhìn lại bản thân, thay đổi các khiếm khuyết hay tạo ra cơ hội để thành công hơn.

Vậy liệu bạn có đang sở hữu dấu hiệu nào trong các dấu hiệu trên hay không? Bạn có thấy mình trở thành người giàu có được không? Hãy chia sẻ bài viết cho người thân, bạn bè cùng tìm hiểu “Vì sao Tôi nghèo” nhé.

Theo Hương Nguyễn (Tổng hợp) (Dân Việt)

Comments

comments

Bài viết liên quan

Gửi phản hồi