7 sai lầm khiến Tiền “bốc hơi” khi đầu tư vào Bất động sản?

  1. Dồn toàn bộ tiền để đầu tư vào xu hướng bất động sản hiện tại.

Đây là sai lầm nghiêm trọng khi bạn chỉ thấy được những cái lợi trước mắt như: giá cả, sản phẩm, tiến độ thanh toán. Nếu đã từng hoặc đang mua nhà đất kiểu này, bạn nên dừng lại ngay, đồng thời giải phóng suất đầu tư càng nhanh càng tốt.

2. Không xem xét kỹ giá trị sử dụng khi mua bất động sản.

Nếu bạn không xem xét kỹ thì đó làm một sai lầm. Vì khi đầu tư, bạn nên tính kỹ các đặc điểm và giá trị mà sản phẩm có thể đem tới cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng. Bởi giá trị gia tăng của một bất động sản phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này.

3. Để lãi nhiều, mua bất động sản có giá trị lớn dù đôi khi nó vượt xa tiềm lực tài chính của bản thân.

Đúng vậy, khi quỹ dự phòng quá ít mà nguồn vốn đầu tư không đủ, khó lòng thanh toán kịp tiến độ thì sẽ dễ dẫn đến việc phải bán tháo với giá rẻ hoặc thanh lý hợp đồng sớm. Việc này sẽ không có lợi cho bạn.

4. Chưa có đơn đặt hàng đã vội vàng đầu tư.

Đúng vậy, nếu bạn mạo hiểm, vội vàng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, chờ có đơn hàng mới đầu tư là bài toán an toàn, hiệu quả. Bạn sẽ không lo rủi ro động vốn mà còn có được nguồn thu ổn định.

5. Không đầu tư, tạo lập giá trị cộng thêm cho tài sản (nhà đất) do lo sợ phát sinh chi phí.

Đây cũng là một sai lầm trong đầu tư, làm chậm tiến độ giao dịch. Bạn có thể làm đẹp thêm cho căn nhà, sửa chữa và chỉnh trang lại mặt tiền, tạo hệ thống vườn, cây xanh, hệ thống cộng. Những giá trị cộng thêm này ít nhiều đều sẽ mang lại lợi nhuận khi giao dịch.

7. “Dồn trứng vào một rổ” với tâm lý “được ăn cả, ngã về không”.

Đây là sai lầm cần tránh ở mọi kênh đầu tư. Riêng với lĩnh vực đầu tư bất động sản, do giá trị tài sản (nhà đất) quá lớn nên khi thị trường gặp khó khăn, bạn sẽ không thể “tháo chạy” kịp.

Đây là 7 chú ý cần tránh trong kinh doanh để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư bất động sản sành sỏi.

Theo Quiz – 24h.com.vn

Comments

comments

Bài viết liên quan

Gửi phản hồi