Bí quyết hạnh phúc: 7 lý do để tiếp tục tìm hiểu bạn đời

Thời gian khiến mọi thứ thay đổi, và bạn đời của ta cũng thế. Sống chung dưới một mái nhà, vợ chồng vẫn cần phải tiếp tục tìm hiểu sở thích cũng như những mối quan tâm của nhau thì hôn nhân mới bền vững.

vi-sao-toi-ngheo-Bí quyết hạnh phúc 7 lý do để tiếp tục tìm hiểu bạn đời-vi-sao-toi-ngheo
Ảnh: housesalefast.com

1. Sự thay đổi

Mỗi chúng ta đều thay đổi theo thời gian. Đây là lý do lớn nhất để bạn vẫn nên tìm hiểu người bạn đời của mình. Những điều người đó thích và không thích, những thú vui, thậm chí các loại thực phẩm yêu thích cũng liên tục thay đổi. Hãy nghĩ về những gì mà cả hai người đã trải qua cùng nhau, những thứ đã góp phần định hình nên tính cách mỗi người cũng như mối quan hệ của cả hai người.

2. Sự thân mật, gắn bó

Bạn càng hiểu người bạn đời của mình thì cả hai càng dễ dàng thân mật với nhau hơn. Khi bạn nhìn nhận được cả những tính tốt lẫn tính xấu ở người bạn đời, đó là khi bạn đã thực sự thấu hiểu người ấy. Sự thấu hiểu giúp vợ chồng bạn gần gũi hơn, đam mê và nồng nhiệt hơn trong đời sống tình dục, và gắn kết hơn với nhau trong cuộc sống.

3. Tôn trọng

Chị em nên biết rằng, đàn ông thường nói ngôn ngữ của sự tôn trọng trong khi phụ nữ lại nói ngôn ngữ của tình yêu. Thể hiện sự chú ý đến những gì mà người bạn đời quan tâm chính là một biểu hiện sâu sắc của sự tôn trọng lẫn nhau. Vì thế, hãy tìm hiểu về những mối quan tâm của người kia để gắn kết hơn nữa tình cảm vợ chồng.

4. Sống vì nhau

Chẳng có vấn đề gì khi ta làm những điều mình thích, để khẳng định bản thân, sự tự tin và kiêu hãnh. Tuy nhiên, đầu tư vào người bạn đời, chú ý đến những đặc điểm tính cách của người ấy, để người ấy được sống như đúng bản thân mình không chỉ giúp bạn hiểu người ấy hơn mà còn cho thấy bạn là người biết sống vì người khác chỉ không chỉ ‘bo bo’ cho bản thân mình.

5. Thay lời tình yêu

Không có cách nào tốt hơn để nói “Em yêu em” với người bạn đời bằng việc quan tâm tới những sở thích và niềm đam mê của họ. Vì thế, hãy quan tâm người bạn đời nhiều nhất và thường xuyên nhất ở mức bạn có thể. Người ấy chắc chắn sẽ cảm thấy được yêu và hoàn toàn may mắn, hạnh phúc khi có bạn.

6. Tặng quà phù hợp

Một lý do tuyệt vời để tiếp tục tìm hiểu người bạn đời là bạn sẽ biết những gì người đó mong muốn, từ đó có thể bạn sẽ tìm được những món quà hoàn hảo cho ngày sinh nhật, ngày lễ, hoặc những ngày kỷ niệm khác của hai người. Ngược lại, khi bạn nhận được món quà đúng như bạn mơ ước từ người bạn đời của mình, bạn không chỉ cảm thấy vui mừng vì món quà như ý, mà bạn còn cảm thấy hạnh phúc bởi với người ấy, bạn vẫn luôn là người quan trọng, người ấy vẫn luôn đoán trúng mong ước của bạn.

7. Tạo hứng thú cho nhau

Tạo hứng thú cho nhau chính là lý do cuối cùng để bạn tiếp tục tìm hiểu người bạn đời của mình. Khi tìm hiểu những điều mới lạ của đối tác cũng như bạn lại chơi trò hẹn hò một lần nữa. Rõ ràng, luôn có cái gì đó mới cho chúng ta tìm hiểu và thật thú vị khi nhìn thấy sự phát triển và thay đổi trong các mối quan tâm và sở thích của nhau. Năm tháng qua đi, sự hứng thú này có thể tạo nên sự khác biệt giữa một tình yêu lâu bền và một tình yêu tạm thời… Đây thực sự là một vấn đề lớn mà bạn cần phải quan tâm.

Để hiểu nhau hơn trong cuộc sống, bạn phải sẵn sàng quan sát, đặt câu hỏi, tạo hấp dẫn và đặc biệt phải biết lắng nghe. Có kỹ năng nghe tốt là điều cần thiết để xây dựng sự tin tưởng và cởi mở giữa vợ chồng với nhau.

Lan Lan

Sưu tầm từ: VnExpress

Comments

comments

Bài viết liên quan