Bỏ túi bí quyết dùng điều hoà để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ

Phần lớn các gia đình có trẻ nhỏ rất quan tâm đến việc sử dụng điều hòa như thế nào để bảo vệ sức khỏe của con cái một cách tốt nhất. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có những bí quyết sử dụng điều hòa đúng cách và hiệu quả. Cùng tham khảo video clip và các bí quyết sau đây để bỏ túi các cách sử dụng điều hòa đúng cách nhé!

“Đừng nghĩ chỉ cần bật mát là đủ”

Do thời tiết nắng nóng thất thường, trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt khi gia đình sử dụng điều hoà thường xuyên. Các bà mẹ cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Không để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời. Điều hoà chỉ nên dao động trong khoảng từ 25 – 28 độ C.

– Mỗi khi cho bé ra ngoài, cần tắt điều hòa và cho trẻ ở lại trong phòng từ 3- 5 phút để cơ thể kịp thích ứng với môi trường xung quanh, tránh trường hợp trẻ bị sốc nhiệt.

– Hãy để trẻ nằm ngủ xa luồng gió lạnh thốc ra từ điều hoà. Cho trẻ mặc quần áo thoải mái nhưng nên là quần áo dài để không khí lạnh không xâm nhập vào cơ thể trẻ.

– Sử dụng điều hoà có tính năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn và giữ ẩm để hạn chế các bệnh về đường hô hấp hay dị ứng cho trẻ.

– Vệ sinh điều hoà định kì để tránh tấm lọc gió bị bám bụi, gây mùi hôi khó chịu và vi khuẩn phát triển

– Lựa chọn điều hoà có các tính năng chăm sóc sức khỏe hữu hiệu. Chẳng hạn như dòng điều hòa “2 trong 1” mới ra mắt của LG – LG Dual Cool Inverter vừa có khả năng làm mát vừa thanh lọc không khí như một máy lọc không khí độc lập, hữu ích với môi trường không khí nhiều bụi như Hà Nội hay TP HCM.

“Đừng để hoá đơn tiền điện tăng theo cấp số nhân ngày nóng”

Tiền điện luôn là một trong những “vấn đề” của các gia đình thường xuyên sử dụng điều hoà nhiều. Vì vậy, các mẹ hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm sử dụng điều hòa thường xuyên mà vẫn tiết kiệm điện tốt nhất cho cả gia đình dưới đây nhé:

– Sử dụng điều hoà có công suất phù hợp với căn phòng. Không dùng điều hoà công suất quá lớn cho phòng nhỏ và ngược lại, tránh trường hợp điều hoà phải hoạt động nhiều gây lãng phí điện năng.

– Không dùng các dòng điều hòa cũ, máy cũ vận hành không tốt sẽ tốn điện, bên cạnh đó còn gánh thêm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

– Vệ sinh dàn tản nhiệt thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào dàn tản nhiệt gây tiêu hao nhiều điện năng.

– Sắp xếp đồ đạc hợp lý để không chắn tầm lưu thông gió, khiến điều hoà phải hoạt động với công suất lớn để làm mát phòng.

– Lựa chọn những dòng điều hoà Dual inverter có thể tiết kiệm tối đa tới 70% điện năng. Bên cạnh đó, với tính năng kiểm soát năng lượng chủ động có thể lựa chọn công suất làm lạnh phù hợp để tiết kiểm điện: 80% – 100% (phòng đông người, hoạt động nhiều), 40% – 60% (phòng ít người, ít hoạt động).

Điều hòa LG Dual Inverter giúp giảm đến 70% điện năng tiêu thụ
Điều hòa LG Dual Inverter giúp giảm đến 70% điện năng tiêu thụ
(Theo Dan tri)

Comments

comments

Bài viết liên quan