Các triệu phú tự thân tiết lộ những khoản đầu tư “không ngờ” của cuộc đời

Các triệu phú tự thân đã chia sẻ trên trang báo đầu tư CNBC về những khoản đầu tư “thành công đến không ngờ” và đưa ra các dự đoán về lĩnh vực đầu tư trong tương lai.

1. Kara Goldin: Tôi làm việc cho các công ty cho tôi vốn chủ sở hữu.

Các triệu phú tự thân tiết lộ những khoản đầu tư “không ngờ” của cuộc đời - 1

“Làm việc cho các công ty cung cấp cho bạn vốn chủ sở hữu, giống như lần đầu khởi nghiệp của tôi với 2Market và sau đó là AOL. Có rất nhiều lựa chọn đầu tư ở khắp mọi nơi chứ không còn bó hẹp tại một nơi như thung lũng Silicon nữa. Hãy tìm hiểu về các lựa chọn cổ phiếu và hãy tham gia một lớp học để thu thập thêm kiến thức nếu cần. Nếu bạn cảm thấy sợ hay chưa hiểu về vấn đề, hãy tìm mọi thông tin về nó. Đừng trao cơ hội đầu tư cho bất cứ ai.”

– Kara Goldin, người sáng lập và CEO của Hint Inc; người sáng lập The Kara Network – nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho các doanh nhân.

2. Kara Goldin: Tôi đầu tư vào chính công ty riêng của tôi

Các triệu phú tự thân tiết lộ những khoản đầu tư “không ngờ” của cuộc đời - 2

“Khoản đầu tư thành công nhất của tôi từ trước đến nay là khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la mà tôi đã vay của cha tôi để đầu tư vào công ty Jimmy Choo. Đó là khoản đầu tư duy nhất từng được rót vào một công ty và số tiền đó giờ đã chuyển thành 850 triệu USD. Tôi đã trả lại cho cha tôi vào năm 2004. Cha tôi cũng chính là một cổ đông của công ty.”

– Tamara Mellon, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu giày cao cấp Tamara Mellon; đồng sáng lập của Jimmy Choo.

3. Robert Martinez: Tôi lật ngược tình thế thương mại

Các triệu phú tự thân tiết lộ những khoản đầu tư “không ngờ” của cuộc đời - 3

“Vào năm 2011, tôi đã mua lại một dự án bất động sản gồm 125 căn nhà đã từng bị tịch thu để thế nợ hai lần trong vòng 10 năm. Tài sản được xây dựng vào năm 1974 và bị bỏ hoang từ đó. Sau đó, chúng tôi đã chi 1,25 triệu USD cho việc cải tạo bao gồm hệ thống điều hòa không khí mới và làm lại toàn bộ mái nhà, đèn LED và nâng cấp các khu vực tiện nghi như phòng giặt ủi, phòng tập thể dục và văn phòng cho thuê. Chúng tôi cũng đã thêm một sân chơi và khu vực BBQ, thay lại nội thất cho căn nhà.

Với những cải tiến này, chúng tôi đã thu hút được một người thuê nhà có mức lương cao hơn và sở hữu trình độ dân trí cao. Chúng tôi đã mua lại dự án bất động sản với giá 1,9 triệu USD, tương đương 15,500 USD mỗi căn nhà. Tôi sở hữu 30% vốn cổ phần gốc (1,1 triệu USD) mà chúng tôi đã huy động. Ngày nay, tài sản đã đạt trị giá tới 11 triệu USD, tương đương 88.000 USD cho mỗi căn nhà. Tỷ lệ lãi so với vốn đầu tư đạt 3,7 triệu USD, chiếm hơn 330%. Nếu bán khối bận động sản này trong thời điểm hiện tại, lợi nhuận sẽ là hơn 780%.”

– Robert Martinez, người sáng lập và CEO của Rockstar Capital, một công ty đầu tư bất động sản với 285 triệu USD tài sản thuộc quyền quản lý và 71 triệu USD vốn đầu tư.

4. James Daily: Tôi tận dụng bong bóng công nghệ và bong bóng bất động sản

Các triệu phú tự thân tiết lộ những khoản đầu tư “không ngờ” của cuộc đời - 5

“Các khoản đầu tư tốt nhất của tôi luôn được thực hiện trong các thời kỳ bong bóng. Năm 1992, tôi đã đầu tư khoảng 200 USD vào Microsoft để mua 100 cổ phiếu. Các cổ phiếu chia tách nhiều lần. Tôi giữ chúng trong nhiều năm và đó là lần tận dụng thời kỳ bong bóng đầu tiên của tôi. Vào năm 1999, tôi đã bán cổ phiếu ở mức 34 USD cho mỗi cổ phiếu. Khoản đầu tư đã mang lại cho tôi thêm 2.400 cổ phiếu với giá khoảng 81.600 USD. Vài tháng sau đợt đầu tư này, thời kỳ bong bóng công nghệ đã sụp đổ.

Tôi đã tham gia vào một thời kỳ bong bóng khác: bong bóng bất động sản California. Vào năm 2000, tôi đã mua một căn nhà ba phòng ngủ ở Newport Beach với giá 865.000 USD với mức giảm 10%. Thế chấp của tôi là 692.000 USD, và bỏ ra 88.500 USD để sửa chữa sàn nhà và sân sau. Tôi đã bán nó với giá hơn 1,8 triệu USD vào năm 2006 và kiếm được lợi nhuận hàng triệu đô la. Tôi chỉ có một điều để nói về đầu tư. ‘Bạn có đang lắng nghe thế giới? Trí tuệ nhân tạo kia kìa.’”

– James Daily, đối tác sáng lập của Daily Law Group, hỗ trợ khách hàng cao cấp trong các vụ kiện liên quan đến lạm dụng ủy thác, bao gồm gian lận, quản lý khủng hoảng, và tranh chấp kinh doanh và gia đình.

Theo Huy Nguyễn (theo CNBC) (Dân Việt)

Comments

comments

Bài viết liên quan

Gửi phản hồi