Kiếm tiền trên mạng – kinh doanh sinh lợi mà không cần nghỉ làm

Muốn tăng thu nhập lên gấp nhiều lần, bạn phải khuếch đại và nhân rộng giá trị của mình lên tương ứng. Đó là con đường duy nhất giúp bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

Kiếm tiền trên mạng - kinh doanh sinh lợi mà không cần nghỉ làm-vi-sao-toi-ngheo

Cách tốt nhất để đạt được điều này là tạo ra việc kinh doanh dựa trên niềm đam mê của bạn… vì những việc mà bạn yêu thích sẽ thúc đẩy bạn hành động. Tôi tin rằng bất cứ ai muốn nhanh chóng tiến tới mức độ tự do về tài chính hoặc dư dả tiền bạc đều phải đi đến chỗ kinh doanh để tăng thêm nguồn thu nhập. “Phi thương bất phú” mà!

“Nhưng… hượm đã! Làm sao tôi có thể kinh doanh trong khi vẫn đi làm, mà tôi thì không muốn mạo hiểm với đồng lương ổn định hiện tại?”, “Sếp sẽ không cho phép tôi kinh doanh đâu!”, “Tôi không có thời gian và không có vốn!”, “Nếu thua lỗ thì sao?”, “Tôi không thể mất tiền được.”… Đây là lo lắng chung của nhiều người, đồng thời cũng là rào cản do chính họ dựng lên, trói buộc họ trong vòng luẩn quẩn: làm tới chết vẫn không giàu nổi.

Trong khi việc kinh doanh kiểu truyền thống đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và đối mặt với nhiều rủi ro thì việc kinh doanh trên mạng dễ dàng hơn lại kiếm được lợi nhuận tương đương (thậm chí nhiều hơn). Thật may, chúng ta đang sống trong thời đại mà việc kinh doanh kiếm được hàng triệu đô trong vòng vài năm ngắn ngủi chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến thế! Các số liệu cho thấy, làm giàu trong thời buổi hiện nay đơn giản hơn 20 năm trước rất nhiều.

Mỗi năm, con số triệu phú và tỉ phú lại tăng lên chóng mặt, những người đã giàu càng giàu thêm. Nhiều tỉ phú và triệu phú có tuổi đời rất trẻ và đến từ mọi tầng lớp xã hội! Đó là nhờ công nghệ thông tin và sự bùng nổ Internet đã góp một phần lớn trong việc san bằng khoảng cách giữa người với người thuộc mọi thành phần khác nhau. Cách đây khoảng 20-30 năm, khi chúng ta còn sống trong thời đại công nghiệp, gần như mọi mua bán trao đổi đều liên quan đến sản phẩm vật chất. Để mở một công ty, bạn cần rất nhiều vốn để xây nhà máy, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công, thực hiện các công trình nghiên cứu và đợi ít nhất từ 3 đến 5 năm để hòa vốn, rồi mới hy vọng kiếm lời.

Ngày nay, chúng ta sống trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, mặc dù điều này có thể không tốt cho người làm công (vì bạn có thể bị sa thải bất kỳ lúc nào, nếu sau 40 tuổi bạn không còn đóng góp được gì thêm nữa), nhưng lại là tin tốt nếu bạn muốn trở thành doanh nhân. Việc kinh doanh ngày nay không cần văn phòng, không cần nhân viên, không cần nguyên vật liệu mà vẫn có thể mang về cả triệu đô! Cái bạn cần là một ý tưởng, sau đó bạn có thể dùng sức mạnh của Internet để “đứng trên vai những đại gia” mà vươn tới thị trường hàng tỉ đô rộng lớn ngoài kia. Tại sao thế?

Bởi vì sản phẩm “hot” nhất hiện nay chính là thông tin như kiến thức chuyên ngành, phần mềm và công nghệ, những thứ được mua bán nhanh chóng trên mạng! Và bạn có thể dễ dàng kinh doanh loại sản phẩm sinh lợi này bằng cách làm việc bán thời gian ở nhà, trong khi vẫn giữ chỗ làm trong công ty. Chẳng phải đây chính là thời điểm bạn học cách nắm bắt cơ hội tuyệt vời này và trở thành doanh nhân hay sao?

Nói tóm lại, tôi muốn làm phép so sánh giữa việc kinh doanh kiểu truyền thống với việc kinh doanh trên mạng. Khi kinh doanh kiểu truyền thống, bạn cần có mặt mọi lúc mọi nơi nhưng khi kinh doanh trên mạng, bạn có thể làm bán thời gian tại nhà (hai ba tiếng mỗi ngày). Kinh doanh kiểu truyền thống đòi hỏi vốn ban đầu và chi phí hoạt động rất lớn. Còn chi phí hoạt động kinh doanh trên mạng tương đối rẻ. Kết quả là nếu bạn có lỡ kinh doanh trên mạng thất bại, chi phí cũng thấp hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng bắt đầu lại công việc kinh doanh trên mạng với sản phẩm mới dành cho một thị trường chuyên biệt (niche market) khác.

Sưu tầm từ: Bigwin.

Comments

comments

Bài viết liên quan

Gửi phản hồi