Mẹo kiếm tiền của những người thành công

Hiếm có ai giàu có nhờ sự tình cờ. Vì thế, nếu bạn đang có rắc rối về tài chính, hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây của những người thành công.

1. Lên danh sách mọi thứ

Ông trùm kinh doanh Richard Branson chia sẻ nhiều lần rằng ông rất thích lên danh sách mọi thứ. “Tôi luôn lập danh sách về rất mọi việc: Những người cần gọi điện, các ý tưởng, các loại hình kinh doanh,… Tôi có cả danh sách những những chủ đề sẽ đăng tải lên mạng xã hội và những kế hoạch trong tương lai.” Theo ông, mọi người cần phải viết ra các ý tưởng mình có, cho dù lớn hay nhỏ, và cố gắng hoàn thành chúng. Lên danh sách là một cách tuyệt vời để thiết lập các ưu tiên về tài chính.

2. Hãy đam mê

Đối với nhiều người, tìm thấy chính xác những gì mình thích và kiếm tiền từ nó là một trong những thách thức lớn nhất của cuộc đời. Warren Buffet đã nói “Thành công trong hầu hết bất cứ điều gì cũng có nghĩa là có rất nhiều đam mê cho việc đó”, vì vây, nếu bạn gặp một người với trí thông minh vừa phải và lòng đam mê cháy bỏng với công việc của họ, thành công sẽ đến với họ.

3. Có kỉ luật

Mark Cuban của chương trình nổi tiếng Shark Tank có một bài kiểm tra thú vị: Bạn có thể cắt giảm tất cả thẻ tín dụng của mình được không?” Trên trang cá nhân, ông viết “Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn không thể giàu. Bước đầu tiên để giàu đòi hỏi có kỷ luật.” Sau đó ông giải thích, nếu bạn đang kiếm tiền, bạn sẽ luôn cần tiền mặt. “Bạn không tiết kiệm cho tuổi Bạn tiết kiệm cho thời điểm bạn cần đến tiền. Mua sắm và giữ tiền là một trò chơi”. Điều tiên quyết nhất để trở thành người giàu là mua sắm thông minh.

4. Không tự phụ

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates nói “thành công là một giáo viên tồi. Nó khiến những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại”. Bạn không được ngừng học hỏi vì thành công bây giờ không đảm bảo cho thành công trong tương lai. Ngay cả những người thông minh nhất cũng có thể thất bại.

5. Biết rằng mọi việc không dễ dàng

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, kể về việc một người bạn của ông được huấn luyện viên riêng chia sẻ những lời khuyên tuyệt vời về cách tập tư thế trồng cây chuối. “Trong bài đầu tiên, hầu hết các học sinh nghĩ rằng nếu mình chăm chỉ tập, họ sẽ có thể thực hiện được tư thế này chỉ sau 2 tuần. Nhưng thực tế, nó cần đến 6 tháng luyện tập đều đặn hàng ngày”. Theo ông, mọi người thường đánh giá thấp các khó khăn của mục tiêu đã đề ra. Ví dụ như khi bạn muốn thực hiện một khoản chi tiêu lớn, ví dụ như mua nhà, đừng nản lòng trước con đường dài phía trước.

6. Bạn không cần tiền để làm ra tiền

Daymond John nói với CNN rằng ông nhận ra “mỗi lần tôi đạt được thành công, tiền không bao giờ là một phần của thành công đó. Và nếu ai biết về kinh doanh, họ sẽ biết rằng, kinh doanh không phải là thành công, thành công, thành công, và thành công. Nó sẽ là thành công, thành công, thất bại, thành công.”

7. Tìm kiếm nguồn tài nguyên trực tuyến

Suze Orman một lần nói với Oprah là mẹo tiêu tiền của cô bao gồm cả tiết kiệm chi tiêu hàng tháng, đánh dấu những chi phí không cần thiết và cắt giảm từng 10% cho đến khi cô tiết kiệm được thêm 100 đôla. Cô cũng khuyên nên tìm kiếm các khoản giảm giá để giảm bớt chi tiêu.

8. Chấp nhận thất bại

Sara Blakely đã từng nói chấp nhận thất bại và duy trì tự tin đã khiến cô trở thành nữ tỉ phú tự lập trẻ nhất của nước Mỹ. Cô chia sẻ “Điều bạn không biết có thể trở thành tài sản lớn nhất của bạn nếu bạn đủ tự tin để nói rằng: Tôi sẽ làm việc này cho dù tôi chưa biết gì về nó và cũng chưa được ai hướng dẫn cách làm như thế nào”

9. Quản lý rủi ro

Với những rủi ro lớn, cơ hội sẽ càng lớn nhưng điều này không có nghĩa bạn đánh đổi tất cả để kiếm tiền. Nhà sáng lập Warby Parker, Neil Blumenthal, nói rằng “ngay từ đầu, cách tiếp cận của chúng tôi với tinh thần khởi nghiệp đã giảm nhẹ so với chuẩn mực. Thay vì dùng những cú nhảy khổng lồ (có thể dẫn tới thất bại thảm khốc), chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một tầm nhìn táo bạo nhưng tiến hành với các bước đi nhỏ, có chủ ý và nhanh chóng”.

Thảo Nguyên

Theo BM

Comments

comments

Bài viết liên quan